TẶNG BÌNH CHỮA CHÁY CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BỘC NHIÊU

2024-01-08 09:43:00.0

Thực hiện chị thị số: 01/CT – TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác Phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền xã Bộc Nhiêu thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về công tác phòng cháy. Thời gian qua UBND, Công an xã đã vận động các nhà hảo tâm, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã được 77 bình chữa cháy cho các hộ nghèo.

Ngày 05/01/2024, UBND, Công an xã Bộc Nhiêu tổ chức chương trình trao bình chữ cháy, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tới 100% hộ nghèo trên địa bàn xã. Đảng ủy, UBND xã  luôn quán triệt quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chng”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Tng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân.

Mục tiêu đối với công tác PCCC và CNCH: Phải ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặbiệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Đ cao hơn ý thức phòng ngừa, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn của người dân trong PCCC và CNCH. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ cơ sở trong năm 2023, UBND, Công an xã đã tập huấn cho 100% các tổ PCCC, người dân về kỹ năng phòng cháy cách sử dụng bình chữa cháy. đến nay trên địa bàn xã đã có 771 hộ/ 1193 hộ trang bị bình chữa cháy đạt 64,6% số hộ trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trinh:

Nguyễn Hiếu