KỲ HỌP THỨ 7 HĐND XÃ BỘC NHIÊU NHIỆM KỲ 2021-2026

2023-07-24 13:51:00.0

Chiều ngày 21 tháng 7 năm 2023  HĐND xã Bộc Nhiêu tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021- 2026 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh. Xác định những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện Định Hóa trúng cử tại đơn vị xã Bộc Nhiêu; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban công tác mặt trận và các đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, UBND xã Bộc Nhiêu đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu,  Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã ước đạt trên  3 tỷ đồng, bằng 66,11 % dự toán.

Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong kỷ luật, kỷ cương công vụ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

Đ/c Lê Đình Ngà - Chủ tịch UBND xã Bộc Nhiêu phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình: Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; thông báo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp thứ 7, HĐND xã cũng tập trung thảo luận, chất vất nêu lên những vấn đề cử tri kiến nghị gửi tới kỳ họp như: quan tâm đến hệ thống giao thông thủy lợi, quản lý trật tự xây dựng, đất đai; đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống loa truyền thanh xã…

Tại kỳ họp, HĐND xã thông qua các tờ trình, Nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022;. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 7, HĐND xã Bộc Nhiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra

UBND XÃ BỘC NHIÊU