HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023

2023-05-31 10:15:00.0

Thực hiện Kế hoạch số: 68/ KH – UBND ngày 18/5/2023 của UBND xã Bộc Nhiêu về tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023.

Ngày 31/ 5/ 2023, tại nhà văn hóa xóm Bục Việt, xóm Chú 2, UBND xã phối hợp với Ban MTCS hai xóm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023.

Đến dự với hội nghị có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã, công chức chuyên môn UBND xã, ban công tác mặt trận 02 xóm Bục Việt, Chú 2, đông đảo bà con nhân dân xóm Bục Việt, Chú 2 đến dự.

Trong những năm qua, Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật được Đảng, nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong việc tăng cường quản lý xã hội bằng Pháp luật.  ngày 20/6/2017 quốc hội khóa XIV đã thông qua luật trợ giúp pháp lý( sửa đổi} có hiệu lực ngày 01/01/2018 qua đó đánh dấu mốc quan trọng trong việc hoàn thiện thể chế về công tác này. Mục đích là giúp đỡ về mặt pháp luật cho đông đảo người dân, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu và các đối tượng khác góp phần phát huy vai trò của pháp luật trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân để ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể ở xã  tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Ủy ban nhân dân xã đã thành lập hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật để tuyên truyền các luật đến với nhân dân. 11 tổ hòa giải cơ sở các xóm hoạt động có hiệu quả, Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại Hội nghị này Công chức - chuyên môn của UBND xã truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật hộ tịch, Nghị định 23/ CP về công chứng, chứng thực, Luật đất đai, Luật cư trú, Luật phòng chống Ma túy, Luật giao thông, đề án 06, CCCD  những thủ tục hành chính mà thường ngày Bà con đến giao dịch với UBND xã.

Qua Hội nghị này giúp người dân hiểu được các kiến thức theo quy định của pháp luật, tạo thuận lợi hơn cho việc giao dịch dân sự. Qua đó tuyên truyền cho người thân, gia đình thực thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Địa phương. Hạn chế và phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Nguyễn Hiếu