Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân xóm Lạc Nhiêu năm 2023.

2023-06-23 09:32:00.0

Thực hiện kế hoạch số: 75/KH-UBND ngày 14/6/2023 của UBND xã về việc tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân xóm Lạc Nhiêu năm 2023.

Ngày 23/6/2023, Đảng ủy, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Lạc Nhiêu.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Đình Ngà – Phó BTĐU, Chủ tịch UBND xã; Lê Văn Vịnh – ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã; các ban nghành đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, ban công tác mặt trận và bà con nhân dân xóm Lạc Nhiêu.

Hội nghị đã nghe đồng chí: Lê Đình Ngà – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm phương hướng 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị đã nhận được 09 lượt ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền xã những vấn đề liên quan trực tiếp đến kinh tế - xã hội, về lĩnh vực xây dựng, đất đai, an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, đường giao thông nông thôn, hành lang đường giao thông... nhằm đưa xã Bộc Nhiêu ngày càng phát triển. Với tinh thần thẳng thắn trách nhiệm cao các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, lãnh đạo UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo xã, các chuyên môn UBND làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại hội nghị đối thoại.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Ngà - Phó thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với đại diện nhân dân, đây là sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề mà nhân dân còn băn khoăn đồng chí chủ tịch UBND đã giao cho chuyên môn, các ban nghành đoàn thể tiếp tục xem xét nghiên cứu để thực hiện đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân góp phần cùng với cả hệ thống chính trị xây dựng xã Bộc Nhiêu ngày càng giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Nguyễn Hiếu