Cục Bản đồ bộ tổng tham mưu bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lưu Hoài Sơn

2023-09-19 10:06:00.0

Sáng ngày 18/9/2023 tại gia đình ông Lưu Hoài Sơn xóm Chú 1 xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái nguyên Cục bản đồ Bộ tổng tham mưu tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa;

Dự Lễ bàn giao có Đại tá Trần Ngọc Diễn - Phó cục trưởng cục bản đồ- Bộ tổng tham mưu; Đồng chí Đại tá Trần Thanh Hải – Chủ nhiệm chính trị cục bản đồ- Bộ tổng tham mưu; đồng chí Hoàng Thị Ngà - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã Bộc Nhiêu; Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Ban công tác mặt trận, nhân dân xóm Chú 1 và gia đình ông Lưu Hoài Sơn.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Diễn- phó cục trưởng cục Bản đồ phát biểu tại Lễ bàn giao.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Diễn- Phó cục trưởng cục Bản đồ trao quà tặng gia đình ông Lưu Hoài sơn.

Ảnh: Đồng Chí Hoàng Thị Ngà, Huyện Ủy viên, Trưởng phòng VHTT huyện tặng quà gia đình ông Lưu Hoài Sơn

Ảnh: Đồng Chí Nguyễn Văn Thiện- Bí thư Đảng ủy, CTHĐND và Đ/c Lê Đình Ngà- PBTĐU, Chủ tịch UBND xã Bộc Nhiêu tặng quà gia đình  Ông Lưu Hoài Sơn.

Các đại biểu dự lễ bàn giao chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Lưu Hoài sơn.

Ông Lưu Hoài Sơn là thương binh, Đối tượng da cam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Hiện tại căn nhà ông ở đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không đủ khả năng để sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó Cục Bản đồ - Bộ tổng tham mưu đã quyết định trích từ Quỹ “Vì người nghèo” 80 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình ông Lưu Hoài Sơn. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 70m2, bảo đảm đúng thiết kế, đạt chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật và đưa vào khai thác sử dụng, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Tại buổi lễ, Đại tá Trần Ngọc Diễn - Phó Cục trưởng cục Bản đồ - bộ tổng tham mưu khẳng định: Số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tặng gia đình tuy không nhiều nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ cụ bản đồ đối với gia đình có công với cách mạng, tri ân những người con của dân tộc đã hi sinh, cống hiến cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Xúc động tại buổi Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa”, ông Lưu Hoài Sơn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Cục Bản đồ - Bộ tổng tham mưu đã quan tâm, chăm lo, hỗ trợ ổn định đời sống cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hiếu