Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tặng nhà tình nghĩa

2023-07-13 14:24:00.0

Sáng 11/7, tại UBND xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Công ty) đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho NNCĐDC Lưu Khánh Tùng (xóm Chú 1, xã Bộc Nhiêu).

Dự lễ trao tặng, về phía Hội NNCĐDC/dioxin có: Đại tá Trần Đình Đích, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam; Đại tá Hoàng Đức, Chủ tịch Tỉnh hội Thái Nguyên. Về phía Công đoàn Công ty có: ông Trần Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn; ông Bùi Đức Tâm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía UBND xã Bộc Nhiêu có: ông Dương Văn Điệp, Phó Bí thư thường trực; ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND và các ban, ngành, MTTQ Việt Nam, đoàn thể của xã.

Đại tá Trần Đình Đích phát biểu tại Lễ trao tặng

Anh Lưu Khánh Tùng là NNCĐDC thế hệ thứ 2, hiện anh Tùng cùng vợ và 2 con đang ở cùng với mẹ và em trai trong căn nhà chật trội đã xuống cấp, điều kiện sinh hoạt khó khăn. Mong muốn lớn nhất của gia đình anh Tùng là có căn nhà vững chãi để yên tâm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại tá Trần Đình Đích đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên Công đoàn Công ty dành cho NNCĐDC nói chung và gia đình anh Lưu Khánh Tùng nói riêng. Hy vọng trong thời gian tới, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC.

Ông Trần Việt Hưng, Chủ tịch  Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phát biểu

Đại diện cho Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, ông Trần Việt Hưng chia sẻ: Công đoàn Công ty luôn mong muốn được giúp đỡ NNCĐDC Việt Nam bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, đây là hoạt động “Về nguồn” thể hiện đạo lý, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhất là trong dịp Kỷ niệm 62 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (1/8-31/8). Qua những hoạt động này cũng góp phần giáo dục cho đoàn viên Công đoàn Công ty hiểu rõ hơn về chiến tranh hóa học, về hoàn cảnh của NNCĐDC Việt Nam, những người đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, không may bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và con, cháu họ.

Ông:  Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Bộc Nhiêu phát biểu

Ảnh: Anh Lưu Khánh Tùng phát biểu cảm ơn nhà tài trợ.

Thay mặt xã Bộc Nhiêu, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Bộc Nhiêu là một xã miền núi giàu truyền thống cách mạng, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, sự đóng góp, giúp đỡ của Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cho gia đình anh Lưu Khánh Tùng là hoạt động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Không những thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn, đáp nghĩa” mà còn góp phần cùng cán bộ, nhân dân xã đẩy mạnh phong trào xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương./.

tạp chí da cam việt nam