Khởi công công trình Trường đẹp cho em

2022-12-24 16:40:00.0

Ngày 23/12 Huyện đoàn Định Hóa cùng UBND xã Bộc Nhiêu tổ chức khởi công công trình “Trường đẹp cho em”, tại điểm trường Tiểu học xóm Rịn, xã Bộc Nhiêu. Đây chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ảnh: khởi trường đẹp cho em tại điểm trường Tiểu học xóm Rin, xã Bộc Nhiêu

Công trình trường Tiểu học Bộc Nhiêu – hạng mục nhà lớp học 2 phòng phân hiệu xóm Rịn, thuộc loại công trình dân dụng cấp 4, với thiết kế: phá dỡ nhà lớp học cũ đã xuống cấp có nguy có đổ sập để xây dựng 01 nhà lớp học 02 phòng mới; đào đất mở rộng khuôn viên phía sau, đảm bảo an toàn chống sạt lở và có khuôn viên sân chơi phía trước cho học sinh; xây dựng 02 phòng học có diện tích đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Tổng mức đầu tư là trên 890 triệu đồng, trong đó Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng, còn lại do ngân sách huyện và các nguồn lực hợp pháp khác tài trợ. Công trình được giao cho UBND xã Bộc Nhiêu làm chủ đầu tư.

Được biết, điểm trường tiểu học xóm Rịn có 42 học sinh, học ở lớp 1 và lớp 2. Điểm trường cách trung tâm xã gần 3km, khó khăn cho học sinh đi lại học tập. 02 phòng học hiện tại, điểm trường đang mượn lại của trường mầm non do không sử dụng nữa, những cũng đã xuống cấp trầm trọng, không đủ điều kiện để học tập.

Công trình trường Tiểu học Bộc Nhiêu – hạng mục nhà lớp học 2 phòng phân hiệu xóm Rịn được hoàn thành sẽ giúp thầy cô và các em học sinh tại điểm trường Tiểu học xóm Rịn- Bộc Nhiêu có được môi trường học tập tốt hơn; giúp các em có thêm động lực phấn đấu;tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh của điểm trường có đủ điều kiện phục vụ học tập và giảng dạy…

Uỷ ban nhân dân xã Bộc Nhiêu
Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Định Hóa