Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật mới

2023-04-08 09:49:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND, ngày 28/03/2023 của UBND xã Bộc Nhiêu về Kế hoạch tập huấn cho tuyên truyền viên Pháp luật và tổ viên tổ hòa giải cơ sở năm 2023. Ngày 07/4/2023 UBND xã Bộc Nhiêu tổ chức Hội nghị tập huấn cho tuyền truyền viên Pháp luật và tổ viên Tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn xã Bộc Nhiêu năm 2023.

Tới dự Hội nghị có bà: Ma Thị Nhung, ông: Hoàng Văn Quỳnh - Chuyên viên Phòng Tư pháp; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ, đại diện  các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo 3 trường học, trạm y tế cùng các tuyền truyền viên pháp luật và tổ viên Tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND phát biển tại Hội nghị

Phổ biến giáo dục Pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở xã  tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. UBND xã đã công nhận 05 tuyên truyền viên pháp luật và thành lập 11 tổ hòa giải cơ sở tại 11 xóm trên địa bàn xã, gồm 56 thành viên.

Công Tác Hòa giải ở cơ sở có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có thể nói đây là một phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả. Bởi hòa giải thành sẽ hàn gắn và khôi phục tình cảm giữa các bên tranh chấp, giúp duy trì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Do đó, hòa giải ở cơ sở là chỗ dựa cho việc tổ chức một xã hội đoàn kết, hòa hợp, đồng thuận, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, tạo tiền đề cho ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hội nghị được nghe chuyên viên phòng Tư pháp huyện Định Hóa, chuyên viên phòng tư pháp huyện truyền đạt các Nhiệm vụ cơ bản của công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật và các quy trình, kỹ năng hòa giải cơ sở và các luật mới có hiệu lực.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị này giúp bồi dưỡng các truyền truyền viên pháp luật và các thành viên Tổ hòa giải cơ sở thêm kiến thức tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật mới và các quy trình, kỹ năng hòa giải cơ sở được tốt hơn.

Uỷ ban Nhân dân xã Bộc Nhiêu