Gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (03/02).

2023-02-03 13:31:00.0

Hòa trong không khí phấn khởi của toàn đảng toàn dân, toàn quân ta chào mừng xuân mới, xuân Quý Mão 2023.

Sáng ngày 03/02/2023 Đảng ủy xã Bộc Nhiêu long trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt nam (03/02/1930-03/02/2023), thành phần gồm có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXV, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các đoàn thể và trưởng các bộ phận chuyên môn thuộc UBND xã; bí thư , phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ; các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Đảng ủy đã nghỉ hưu.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Hiền -  Phó chủ tịch HĐND và Đ/c Nguyễn Văn Hiếu -  Phó CT UBND tặng hoa chúc mừng các  đồng chí trong BTV Đảng ủy.

Trong diễn văn kỷ niệm đồng chí Ma Văn Tâm – PBT TT Đảng ủy đã nêu rõ:

Ảnh: Đ/c Ma Văn Tâm - PBTTT Đảng ủy phát biểu

Kỷ niệm ngày thành lập Đảng là dịp để chúng ta cùng ôn lại truyền thống đấu tranh Cách mạng, những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta, chúng ta thành kính, tưởng nhớ tới công lao Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng Giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới- Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao ghềnh thác tới bến bờ thắng lợi; tri ân các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối, những chiến sỹ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và đồng chí, đồng bào đã hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Như chúng ta đã biết cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ. nhân dân ta liên tiếp đứng lên chống ách áp bức, bóc lột của Thực dân cướp nước và phong kiến tay sai . Các phong trào diễn ra mạnh mẽ, tràn dầy khí phách bất khuất và sáng ngời tinh thần yêu nước, nhưng tất cả đều không thành công và thiếu một đường lối đúng đắn. Trong bối cảnh ấy đồng chí Nguyễn Ái Quốc với nhiệt tình yêu nước cháy bỏng đã bôn ba khắp thế giới để tìm đường cứu nước, cứu dân và Người đã tìm thấy Ở Chủ Nghĩa Mác- Lênin con đường cứu nước và giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Người khẳng định: “ muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”. Ngày 03/02/1930 dưới sự chủ trì của Người , ba tổ chức Cộng sản ở Việt Nam khi đó là Đông Dương Cộng Đảng, An Nam cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản liên đoàn đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng. Hội nghị thảo luận và thông qua các văn kiện:Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắtcủa Đảng Cộng sản. Những văn kiện đó do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo, được Hội nghị hợp nhất Đảng thông qua là sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của cách mạng ViệtNam. Hội nghị thông qua lời kêu gọi của Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế Cộng sản và Đảng Cộng sản Việt Nam gửi đến đồng bào, đồng chí trong cả nước nhân dịp thành lập Đảng.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp, là sự khẳng định vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam và hệ tư tưởng Mác-Lênin đối với cách mạng Việt Nam. Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại, là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, là một sự kiện đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.

Nguyễn Hiếu