Xã Bộc Nhiêu sản xuất vụ xuân năm 2023

2023-02-16 08:42:00.0

Thực hiện phương án sản xuất nông lâm nghiệp năm 2023, Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, hiện nay nông dân xã Bộc Nhiêu  tranh thủ thời tiết thuận lợi đang tập trung mọi nguồn lực xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa vụ xuân, với quyết tâm giành thắng lợi cả về diện tích, năng suất và sản lượng.

Vụ xuân năm 2023 xã Bộc Nhiêu phấn đấu gieo cấy 136 ha. Để đảm bảo năng suất sản lượng UBND xã đã chỉ đạo bà con nhân dân tập trung vào những giống lúa năng suất cao như các giống lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, phù hợp với đồng đất, khí hậu tại địa phương như J02, BTE, Syn 98….. UBND đã chỉ đạo các đồng chí cán bộ chuyên môn, cán bộ khuyến nông khuyến cáo bà con nông dân tuân thủ nghiêm lịch thời vụ, cơ cấu giống, các biện pháp chuyển đổi cây trồng để thuận tiện trong tổ chức sản xuất; hướng dẫn nông dân gieo mạ che phủ ni lông và chuẩn bị tốt các khâu phục vụ gieo cấy, đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các loại vật tư nông nghiệp, phòng trừ sâu bệnh một cách an toàn, hiệu quả. Đến nay, bà con nông dân trong xã xuống đồng gieo cấy được trên 50% diện tích trải đều các xóm. Để đảm bảo năng xuất và sản lượng UBND xã tiếp tục chỉ đạo bà con nhân dân tập trung vào khâu chăm sóc, kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm sâu bệnh, phòng trừ kịp thời.

Dưới đây là một số hình ảnh về sản xuất vụ xuân năm 2023.

Nguyễn Hiếu