LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Fri Feb 16 08:34:00 GMT+07:00 2024

Thực hiện kế hoạch số: 29/KH – UBND ngày 29/01/2024 của UBND xã Bộc Nhiêu về việc tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với thực hiện Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ. Sáng ngày 16/02/2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bộc Nhiêu long trọng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mở đầu cho nhiệm vụ trồng cây - trồng rừng năm 2024.

Tham dự lễ phát động có Đ/C Thượng tá Phạm Thế Anh - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện, Thường vụ phụ trách đảng bộ xã. Đ/c Nguyễn Văn Thiện – Bí thư ĐU, CTHĐND xã; tham dự Lễ phát động có các đ/c đại diện cho TTĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các ban nghành đoàn thể, các bộ công chức , người hoạt động không chuyên trách xã, Trạm y tế, ba trường học, các đ/c là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận, đoàn viên thanh niên 11 xóm trên địa bàn xã.

Hưởng ứng phong trào trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm UBND xã bộc Nhiêu đều tổ chức lễ phát động trồng cây, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng. Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại xã Bộc Nhiêu không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Sau buổi lễ phát động các vị đại biểu đã tham gia trồng 200 cây cau tại trục đường từ UBND xã đi xóm Rịn, 10 cây ăn quả trong khuân viên UBND xã.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.