Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

2019-05-30 16:24:00.0

Ngày 30/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe đánh giá kết quả tổ chức Đại hội điểm của huyện Định Hóa tiến hành trong hai ngày 19 và 20-5-2019. Theo đó, công tác tổ chức, hoạt động tuyên truyền Đại hội diễn ra đúng yêu cầu, bảo đảm thời gian và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Đại hội đã tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội mà đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện đã thực hiện được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Về tổ chức Đại hội cấp tỉnh, theo kế hoạch, đến 30/6/2019, toàn tỉnh hoàn thành Đại hội cấp huyện và giới thiệu đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh. Ban chỉ đạo đã thống nhất ấn định số lượng đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019 là 250 đại biểu và dự kiến thời gian tiến hành Đại hội trong 02 ngày (09 và 10/9/2019).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội và các tiểu ban giúp việc cần tập trung thực hiện công tác tuyên truyền trước đại hội; lựa chọn đại biểu đúng đối tượng và đảm bảo tính đại diện theo cơ cấu. Các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền với các nội dung phong phú; tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến trong xây dựng kinh tế, văn hóa xã hội. Công tác chuẩn bị văn kiện phải đầy đủ, nhất là Quyết tâm thư phải nêu bật những mục tiêu, phương hướng và huy động được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. Công tác chuẩn bị phải bảo đảm trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, ý nghĩa của Đại hội trong cộng đồng dân cư nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoàng Minh