Đoàn công tác Hội Nhà báo tỉnh thực tế tại huyện Phú Lương

2023-10-16 20:27:00.0

Đoàn công tác thực tế tại cánh đồng lúa nếp Vải, xã Ôn Lương

Theo đó, Đoàn đã đi thực tế tại cánh đồng lúa nếp Vải, xã Ôn Lương và Hợp tác xã Nông sản Phú Lương, xóm Khau Lai, xã Ôn Lương. Đồng thời nghe lãnh đạo huyện Phú Lương thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với những kết quả nổi bật như: Thu cân đối ngân sách huyện tăng bình quân hằng năm đạt 10,3% (vượt 0,3% so với chỉ tiêu Nghị quyết); giá trị sản xuất ngành nông - lâm nghiệp, thủy sản bình quân hàng năm đạt 4,05% (vượt 0,55% so với mục tiêu của Nghị quyết), sản lượng chè bình quân đạt 45.200 tấn (vượt 600 tấn so với chỉ tiêu Nghị quyết); xây dựng nông thôn mới có chuyển biến rõ rệt, dự kiến đến hết năm 2023, toàn huyện có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Phú Lương quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024; tỷ lệ giảm nghèo hằng năm đều cao hơn mức bình quân chung của tỉnh (bình quân hằng năm đạt 1,19%); công tác quốc phòng, quân sự địa phương đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới; tỷ lệ kết nạp đảng viên mới đạt 2,64% so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ; kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên hằng năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Lương thông tin với Đoàn công tác về một số kết quả nổi bật của huyện Phú Lương

Lãnh đạo huyện Phú Lương cũng thông tin về kế hoạch tổ chức chương trình Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ 3, năm 2023. Với chủ đề “Phú Lương - Tinh hoa xứ trà”, Lễ hội dự kiến diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 22/11 đến hết ngày 24/11/2023) tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Thương mại xã Tức Tranh và 04 xã vùng chè của huyện; trong đó, chương trình Lễ vinh danh được tổ chức vào 19 giờ ngày 24/11/2023.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Phú Lương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành của Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của Trung ương và địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các sự kiện lớn của huyện; kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến…, qua đó góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Lương hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông cũng khẳng định, tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện Phú Lương; trước mắt sẽ tuyên truyền đậm nét các vùng chè của huyện gắn với nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh chè, đặc biệt là Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương năm 2023.

Kim Oanh