Xã Tân Dương đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

2023-05-27 09:10:00.0

Ngày 26/5, xã Tân Dương long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh; về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện các đơn vị quân đội từng đóng quân trên địa bàn, đại diện các xóm cùng con em xa quê thành đạt của xã Tân Dương cùng về dự.

Ảnh: Hình ảnh xã Tân Dương nhìn từ trên cao

Xã Tân Dương có diện tích tự nhiên  2.201,5 ha, chia thành 10 xóm. Toàn xã có 10 dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm 940 hộ với tổng số 3.711 nhân khẩu. Người dân chủ yếu là làm nghề nông, lâm nghiệp, điều kiện kinh tế của Tân Dương còn nhiều khó khăn. Để thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Dương đã chủ động thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tích cực tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới, lồng ghép thông qua các hội nghị của các đoàn thể và các cuộc họp ở khu dân cư.

Sau hơn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Tân Dương đã huy động được trên 92 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, bao gồm các công trình đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng... Trong đó Ngân sách trung ương trên 49 tỷ đồng; Ngân sách tỉnh 19 tỷ đồng; Ngân sách huyện 13 tỷ đồng; Ngân sách xã 180 triệu đồng; Nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng...

Qua chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của xã Tân Dương ngày càng khởi sắc, chất lượng đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu/người/năm tăng hơn 33 triệu đồng so với năm 2012; Tỷ lệ hộ nghèo còn 10,74%, hộ cận nghèo còn 6,48%; các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ và Chính quyền ngày càng nâng cao. Kết thúc năm 2022, xã Tân Dương hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiền Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Dương đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, xã Tân Dương tiếp tục phát huy các thế mạnh, tiềm năng của xã để xây dựng xã ngày càng phát triển, trở thành một xã điển hình trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Ảnh: Trao bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Dương

Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tân Dương. Đồng thời trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Dương đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM năm 2022.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị quân đội từng đóng quân trên địa bàn xã, các doanh nghiệp, con em thành đạt đã tặng hoa chúc mừng xã Tân Dương đón bằng đạt chuẩn NTM./.

Thực hiện: Công Sơn