Xã Sơn Phú tổ chức Ngày hội công dân số

2023-10-25 22:22:00.0

Sáng ngày 25-10, UBND xã Sơn Phú tổ chức Ngày hội công dân số xã Sơn Phú năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan, cùng đại diện các Ngân hàng trên địa bàn huyện, các xóm trên địa bàn xã Sơn Phú.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Sơn Phú, xã Sơn Phú đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, khai thác hiệu quả các phần mềm, bảo đảm 100% các các khâu giải quyết TTHC được thực hiện trên môi trường điện tử; từ đầu năm đến nay, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh theo thẩm quyền đạt 81%, số hoá TTHC đạt 100%; 85% số người dân được cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2; Ứng dụng sổ tay Đảng viên điện tử cài được trên 93% số đảng viên; Ứng dụng VssID cài được trên 4.300 tài khoản, đạt trên 79% kế hoạch. Xã tiếp tục duy trì tốt hoạt động của trang thông tin điện tử, khai thác có hiệu quả phần mềm quản lý điều hành, 100% văn bản đến, đi được thực hiện trên môi trường điện tử…

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác chuyển đổi số của xã Sơn Phú, qua đó đã góp phần nâng cao năng lực quản trị, điều hành của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện các TTHC một cách nhanh gọn, minh bạch. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, công chức xã Sơn Phú cần có những giải pháp sáng tạo để thúc đẩy chuyển đổi số của địa phương, đặc biệt là các hoạt động về củng cố chính quyền số vững mạnh, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số gắn với người dân sẽ giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh và thói quen ứng dụng công nghệ trong đời sống thường ngày.

Ảnh: Trao tặng máy tính, máy in, bàn làm việc cho 6 xóm trên địa bàn xã Sơn Phú

Nhân dịp này, đại diện trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 6 bộ máy tính cho 6 xóm Sơn Vinh, Hồng La, Bản Hin, Phú Hội, Bản Giáo, Làng Phẩy. Xã Sơn Phú cũng tặng cho 6 xóm này 6 bộ bàn ghế để máy tính và 6 bộ máy in từ nguồn hỗ trợ hoạt động công tác xây dựng Đảng và chính quyền tại các xóm.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo đến thăm quan hoạt động triển khai chợ 4.0 của xã Sơn Phú

Kết thúc chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm quan Chợ 4.0 của xã Sơn Phú được ban tổ chức triển khai trong buổi sáng cùng ngày. Tại đây, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Viettel Định Hoá đã hướng dẫn người dân cài đặt và đăng ký miễn phí tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt; Trao mã quét QR thanh toán không dùng tiền mặt được in miễn phí cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Ảnh: Đại diện Ngân hàng Agribank đến trao mã quét QR thanh toán không dùng tiền mặt cho các tiểu thương tại chợ 4.0 xã Sơn Phú

Hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số trên địa bàn xã Sơn Phú./.

Thực hiện: Công Sơn