Văn phòng Điều phối NTM Trung ương khảo sát thực tế tại Định Hoá

2023-06-02 08:30:00.0

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khảo sát thực tế, làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên về triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 và hỗ trợ huyện Định Hoá trong thực hiện Đề án Xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới; chiều ngày 1/6, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do đồng chí Ngô Trường Sơn, Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra thực tế xây dựng NTM tại huyện Định Hoá.

Cùng tham gia chương trình kiểm tra có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan phụ trách các tiêu chí.

Tính đến thời điểm khảo sát, huyện Định Hoá đã có 16/22 xã nông thôn mới đạt 73% so với đề án; 3 xã NTM nâng cao đạt từ 14-16 tiêu chí, 6 xã NTM năm 2023 đạt từ 13-15 tiêu chí; 8 xã NTM giai đoạn 2015-2021 đạt từ 13-17 tiêu chí theo Bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025; thị trấn Chợ Chu đạt 5/9 tiêu chí đô thị văn minh và huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM. Dự kiến đến hết năm 2023, huyện có 22/22 xã đạt chuẩn NTM; 03 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; những xã đạt chuẩn giai đoạn trước các tiêu chí được củng cố theo Bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021-2025; thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh; huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM.

Tại chương trình làm việc, sau khi nghe huyện báo cáo về kết quả, tiến độ, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị của huyện Định Hoá, các thành viên trong đoàn đã cùng trao đổi, thảo luận về tiến độ, kết quả xây dựng NTM và trao đổi về giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng huyện Định Hoá đạt chuẩn NTM... Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Trường Sơn đánh giá cao kết quả trong xây dựng nông thôn mới của huyện Định Hóa sau hơn 10 năm triển khai và sự quyết tâm, những nỗ lực vượt bậc từ khi triển khai thực hiện Đề án đến nay. Đồng thời, đồng chí mong muốn huyện tiếp tục phát huy tốt các nguồn lực để thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án; tập trung tạo điểm nhấn cho du lịch của địa phương, nâng cao vai trò của các hợp tác xã, hỗ trợ những mô hình cho giá trị kinh tế cao… Văn phòng Điều phối NTM Trung ương sẽ hỗ trợ tư vấn huyện trong quá trình thực hiện Đề án.

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế một số mô hình phát triển kinh tế tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình; HTX Nông nghiệp Phú Đạt, xã Sơn Phú; cụm công nghiệp Tân Dương; Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Ocop của huyện tại xã Trung Hội...vv.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Định Hóa:

Ảnh: Toàn cảnh chương trình làm việc của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương với huyện Định Hóa

tại hội trường UBND huyện

Ảnh: Đồng chí Ngô Trường Sơn, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu tại chương trình làm việc

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình làm việc

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực tế tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực tế tại HTX Nông sản Phú Đạt, xã Sơn Phú

Ảnh: Thăm gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Ocop của huyện tại xã Trung Hội

T/h: Quế Chi