Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tập huấn xây dựng nông thôn mới

2023-07-01 09:17:00.0

Sáng 30/6, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh và Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023 cho 85 đại biểu là các ông, bà Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng Ban công tác mặt trận 23 xã, thị trấn. Dự hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thái nguyên.

Ảnh: ông Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên triển khai một số nội dung cơ bản Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới; Phát huy vai trò MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới; Các nội dung của Thông tri số 25/TTr-MTTW-BTT, ngày 24/5/2022 của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về việc Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021- 2025; Hướng dẫn số 90/HD-MTTQ-BTT, ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Cùng một số văn bản, kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, ban tổ chức hội nghị đã tổ chức cho các đại biểu đi thăm quan, thực tế mô hình NTM và giảm nghèo bền vững tại tỉnh Phú Thọ./.

Thực hiện: Công Sơn