Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy giám sát tại Đảng ủy thị trấn Chợ Chu

2023-08-23 17:23:00.0

Ngày 22/8, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá, hằng năm tại Đảng uỷ thị trấn Chợ Chu.

Ảnh: Đ/c Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại cuộc giám sát với Đảng ủy thị trấn Chợ Chu

Ngay sau Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy thị trấn Chợ Chu đã kịp thời xây dựng Quy chế làm việc của Cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hướng dẫn của Cấp ủy cấp trên và triển khai thực hiện theo đúng quy định, quá trình thực hiện có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Có tổ chức kiểm tra, giám sát và đôn đốc các Chi bộ trực thuộc trong việc ban hành và thực hiện Quy chế làm việc của Chi bộ. Đảng ủy đã tích cực nâng cao năng lực chỉ đạo, lãnh đạo thông qua việc vận dụng và cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên vào Nghị quyết của Đảng bộ. Triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác vận động quần chúng, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; có tổ chức đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện Nghị quyết của cấp trên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra được ưu điểm, khuyết điểm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Chu Thị Thuý Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ yêu cầu: Trong lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát quy chế đề ra; thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phát huy dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cần thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, nắm chắc tình hình của các Cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Những hạn chế tồn tại mà đoàn giám sát chỉ ra cần kịp thời bổ sung để công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh