Ủy ban Kiểm tra dâng hương Nhà bia Di tích Thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, xóm Phụng Hiển, xã Điềm Mặc

2023-10-18 17:28:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948-16/10/2023, sáng ngày 17/10, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến dâng hương tại Nhà bia Di tích Thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, xóm Phụng Hiển, xã Điềm Mặc. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ngày 16/10/1948 Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã ra Quyết nghị số 29 về việc thành lập Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Nơi đây, đồng chí Trần Đăng Ninh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương chuyên trách đầu tiên của Đảng và các đồng chí lãnh đạo tiền bối ngành Kiểm tra Đảng đã được Đảng phân công nhiệm vụ và thành lập Ban Kiểm tra Trung ương - tiền thân của UBKT Trung ương.

Tại Nhà bia Di tích Thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, Đoàn đã dâng lễ, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các thế hệ tiền bối ngành Kiểm tra Đảng. Phát  huy truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy", khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao.

Tiếp đó, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên di tích, chụp ảnh lưu niệm và thăm quan không gian trưng bày hiện vật lịch sử tại Nhà cộng đồng - trưng bày thuộc Di tích thành lập Ban Kiểm tra Trung ương./.

T/h: Quế Chi

Ảnh: Dâng hương tại Nhà bia Di tích Thành lập Ban Kiểm tra Trung ương

Ảnh: Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác trồng cây lưu niệm trong khuôn viên di tích thành lập Ban Kiểm tra Trung ương

Ảnh: Thăm quan không gian trưng bày hiện vật lịch sử tại Nhà cộng đồng - trưng bày thuộc Di tích thành lập Ban Kiểm tra Trung ương