UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 27

2023-05-18 09:17:00.0

Chiều ngày 17/5, UBND huyện đã tổ chức chức phiên họp thường kỳ họp thứ 27, khóa XX , nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; đồng thời họp bàn, thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế  - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển, công tác chỉ đạo sản xuất vụ xuân kịp thời vụ, đảm bảo diện tích gieo cấy; công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi được chỉ đạo sát sao. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân đạt 24.951,6/51.000 tấn, đạt 49,92%KH năm; sản lượng chè búp tươi 5 tháng đầu năm 2023 đạt 11.500 tấn, đạt 39,38%KH; Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm thực hiện theo quy định, tổng diện tích trồng rừng trong 5 tháng đầu năm trên 566 ha. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 162 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tháng 5 ước đạt 95 tỷ đồng,  luỹ kế 6 tháng đầu năm ước đạt 515 tỷ đồng tăng 15% so với cùng kỳ năm 2022. Về tiến độ thực hiện Đề án xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM vào năm 2023, đến nay huyện đã cơ bản đạt 6/9 tiêu chí, đạt 26/36 chỉ tiêu huyện NTM. Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Văn hóa - Xã hội tiếp tục được thực hiện theo quy định. Các chế độ, chính sách cho người có công, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng chống dịch Covid - 19 luôn được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực nội chính thực hiện có hiệu quả, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục giữ vững và ổn định…

Phiên họp cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng như: Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  dự thảo Báo cáo sơ kết sản xuất nông lâm nghiệp vụ xuân, triển khai kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp vụ mùa năm 2023; Báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện tổng thể về các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Dự thảo Báo cáo đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của giai đoạn 2021 – 2025;  dự thảo Kế hoạch phát động ngày chủ nhật xanh trên địa bàn năm 2023; dự thảo Phương án chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Thủ tướng Chính Phủ. Các cơ quan chuyên môn của huyện, cùng các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào các nội dung dự thảo đã nêu tại phiên họp.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị tham mưu chỉnh sửa các văn bản trình tại phiên họp, thực hiện tốt nội dung liên quan đến kế hoạch phát động ngày chủ nhật xanh trên địa bàn huyện; kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp; xây dựng thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh, xây dựng NTM trên địa bàn huyện, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch vùng, tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách. Trên cơ sở được phân công nhiệm vụ, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện căn cứ theo chức năng nhiệm vụ quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Thu Hoài