UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại với công dân

2023-03-22 11:07:00.0

Chiều ngày 21/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đối thoại với công dân. Đồng chí Nguyễn Minh Tú Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Liên đoàn lao động huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nội vụ, Phòng giáo dục và đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Tư pháp, Thanh tra huyện, Bảo hiểm xã hội huyện và một số cơ quan phòng ban liên quan.

Ảnh; Toàn cảnh buổi đối thoại với công dân

Tại buổi đối thoại với công dân, đại diện văn phòng HĐND&UBND huyện đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến của 16 công dân gửi UBND huyện ngày 15/3 và ngày 20/3/2023, với các nội dung tóm tắt ý kiến kiến nghị, đề nghị như sau:

Đề nghị được ưu tiên trong tuyển dụng viên chức theo kế hoạch số 36/KH - UBND ngày 16/02/2023 của UBND huyện về tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đạo tạo thuộc UBND huyện Định Hóa năm 2023. Lý do đã công tác tại các trường học của huyện từ lâu;  Đề nghị được xét tuyển đặc cách đối với giáo viên đã hợp đồng trước năm 2015;  Đề nghị xem xét tiêu chuẩn đào tạo xét tuyển viên chức đối với giáo viên đến hết năm 2025; Đề nghị xem xét nâng chế độ đãi ngộ đối với giáo viên hợp đồng: “lương hè, đóng BHXH bắt buộc, Nghỉ lễ, tết được trả lương đầy đủ”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Sau khi thông qua báo cáo tóm tắt các nội dung kiến nghị đề nghị của công dân, hội nghị đã tổ chức thảo luận, trao đổi ý kiến trực tiếp để làm rõ thêm những nội dung kiến nghị nêu trên. Theo đó, đã có 9 ý kiến của các công dân là giáo viên hợp đồng giao khoán và cán bộ quản lý của các cấp học trên địa bàn huyện có ý kiến với lãnh đạo UBND huyện trong đó có một số nội dung như: Có cơ chế mở để các giáo viên hợp đồng lâu năm có cơ hội được công hiến lâu dài; có chế độ đối với giáo viên hợp đồng khoán hưởng chế độ dạy trẻ khuyến tật, có chế độ ngày lễ tết..v..v …

Ảnh: Đại diện công dân phát biểu tại hội nghị đối thoại với công dân

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị chuyên môn của huyện đã trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của công dân thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất kết luận với những nội dung, ý kiến mà các giáo viên hợp đồng giao khoán gửi đến UBND huyện và các ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị đối thoại với công dân như sau:

Những nội dung gửi trong đơn và các ý kiến công dân phát biểu tại hội nghị, đã được lãnh đạo huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện trao đổi cụ thể, đồng thời thông tin những quy định đến các giáo viên về các chế độ chính sách của huyện đang thực hiện đúng theo văn bản quy định. Đối với những ý kiến, kiến nghị phản ánh thực tiễn và mong muốn, kiến nghị về chính sách của các giáo viên đang thực hiện theo hợp đồng giao khoán. UBND huyện, các cơ quan chức năng của huyện tiếp thu và tiếp tục chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thực hiện: Thu Hoài