Tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường và lấy ý kiến đánh giá xây dựng NTM tại xã Phú Đình

2023-08-16 15:41:00.0

Ngày 15/8, Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Phú Đình tổ chức Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, hướng dẫn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao tại xã Phú Đình.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại xã Phú Đình

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực MTTQ huyện đã triển khai hướng dẫn về việc lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao. Theo đó, có 02 hình thức triển khai lấy ý kiến của người dân là tổ chức hội nghị và phát phiếu đến từng hộ gia đình. Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân, nhằm khẳng định vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Tiếp đó, các đại biểu đã được thông tin, tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường năm 2020 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Các đại biểu được thông tin những điểm mới của Luật, nội dung quy định trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm quản lý Nhà nước về môi trường. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, đẩy mạnh việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo theo tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Qua hội nghị, nhằm phổ biến đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn những nội dung quan trọng của Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt công tác môi trường tại địa phương./.

Tin, ảnh: Cao Khánh