Tuyên dương gương thanh niên tiên tiến, gương cháu ngoan Bác Hồ

2023-06-10 08:13:00.0

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), ngày 09/6, Huyện đoàn Định Hoá tổ chức Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Cháu ngoan Bác Hồ. Dự chương trình có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Doãn Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; trường THPT Định Hóa, THPT Bình Yên, các cơ sở đoàn, đội trên toàn huyện cùng dự.

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng

Hai năm qua, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ huyện Định Hóa đã cụ thể hóa bằng các phong trào, phần việc sáng tạo. Đoàn viên trên địa bàn huyện Định Hoá đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các phong trào, phần việc sáng tạo. Các tổ chức đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi hướng về trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với cộng đồng. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Huyện đoàn tích cực vận động đoàn viên thực hiện vận động trao tặng các tuyến đường thắp sáng làng quê, khu vui chơi cho thiếu nhi, nhà tình bạn, nhà khăn quàng đỏ…

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu tại chương trình

Phát biểu chúc mừng tại chương trình, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí cũng nhấn mạnh, chương trình ngày hội tuổi trẻ sáng tạo và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Cháu ngoan Bác Hồ là dịp biểu dương những cá nhân, tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện. Đây là những tấm gương đã đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, gương thanh niên tiên tiến, những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng, trong xung kích sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhân dịp này, Huyện đoàn Định Hoá tuyên dương, tặng giấy khen cho 10 gương thanh niên tiên tiến, 75 gương Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn.

Ảnh: Ban tổ chức tuyên dương 10 gương mặt thanh niên tiên tiến

Ảnh: Tuyên dương 75 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Ảnh: Trước đó, Ban tổ chức tổ chức chấm điểm cuộc thi thiết kế đồ chơi

dành cho thiếu nhi

Tại Ngày hội, Huyện đoàn Định Hoá cũng tổ chức chấm, tổng kết cuộc thi thiết kế đồ chơi cho thiếu nhi, dành cho Đoàn viên thanh niên thuộc khối Đoàn trường học trên địa bàn, trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo của Câu lạc bộ Steam trường THPT Định Hoá. Đây là sân chơi bổ ích nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của đoàn viên, các sản phẩm trong cuộc thi sẽ được trao tặng cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Công Sơn