Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Triển khai tháng hành động vệ sinh ATTP năm 2018

2018-04-16 09:26:00.0

Ngày 16/ 4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2017, triển khai “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Bút, Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn VSTP tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Ma Đình Đối, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Đồng chí Lộc Kim Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

 
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, huyện Định Hóa đã triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu quả, các thành viên Ban chỉ đạo đã chủ động tham gia phối hợp tích cực và chặt chẽ trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.Trong năm, Ban chỉ đạo đã tiến hành kiểm tra 324 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến và dịch vụ ăn uống, có 256 cơ sở đạt yêu cầu; có 68 cơ sở vi phạm, trong đó xử phạt hành chính 31 cơ sở vi phạm với số tiền trên 26 triệu đồng, các cơ sở vị phạm chủ yếu về nhãn mác, không niêm yết giá tại điểm phải niêm yết giá hàng hóa, không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm… Tổ chức kiểm tra, xếp loại cho 32 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện, trong đó có 27 cơ sở đạt loại A, 5 cơ sở đạt loại B. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Do vậy trong năm 2017 trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn.
Năm 2018 huyện Định Hóa tiếp tục triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Theo đó, từ ngày 15-4 đến hết 15-5, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về VSATTP tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn trên địa bàn huyện. 
Cũng trong Hội nghị này, lãnh đạo Chi cục an toànVSTP tỉnh Thái Nguyên đã triển khai Nghị định số 15 ngày 2/2/2018 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm /.


Tin, ảnh: Thu Hoài – Dương Chiêm



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1505010