Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập huyện Định Hóa

2023-10-30 08:28:00.0

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngày 29/10, Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Định Hóa tổ chức trao học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Dự buổi lễ có ông Lương Phan Cừ, Nguyên Chủ tịch Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; bà Trịch Thị Cúc, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Tại chương trình, 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đã được trao cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Định Hóa. Chương trình trao học bổng tại huyện Định Hóa do gia đình thương hiệu Lucies Luxury tài trợ kéo dài trong 5 năm với mức hỗ trợ cho mỗi học sinh khuyết tật, mồ côi, nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt là 6 triệu đồng/năm, được trao làm 2 đợt/năm. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Trẻ mồ côi trong năm 2023. Những món quà ý nghĩa trao tặng cho các em không chỉ thể hiện sự quan tâm của Hội Bảo trợ người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, mà còn là nguồn động viên, tiếp sức giúp các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực trong học tập và rèn luyện để có tương lai ngày càng tốt hơn./.

Thực hiện: Triệu Voi