Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022 - 2023

2023-09-22 13:41:00.0

Ngày 21/9, Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong khối Giáo dục.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022 – 2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

Hiện nay công đoàn huyện có 101 Công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó Công đoàn cơ sở khối GD&ĐT là 1.649 người. Ngay từ đầu năm học, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ của ngành, của tổ chức Công đoàn cho 4.818 lượt người; 121 cuộc tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 2.841 lượt người. Trong năm học các công đoàn phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho đoàn viên công đoàn, hỗ trợ cho 106 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 53.000.000đ; thăm hỏi ốm đau được 1.574 lượt người với tổng số tiền 495 triệu. Các cấp Công đoàn thăm tặng quà cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được 103 xuất, tổng số tiền trên 51 triệu đồng; 100% Công đoàn cơ sở có quà tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động với tổng số tiền trên 510 triệu; 100% đoàn viên công đoàn trên toàn huyện ủng hộ chương trình tết vì người nghèo do huyện phát động. Có 69 đoàn viên được vay vốn với số tiền trên  2 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện phượng tiện, sửa chữa nhà ở. Các công đoàn cơ sở tổ chức “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Nghị quyết số 02-NQ/TW, của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Kết quả năm học 2022 – 2023 có 71/71 công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 14 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; LĐLĐ huyện khen thưởng 15 tập thể, 68 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Đặc biệt Công đoàn trường MN Kim Phượng được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” toàn huyện có 512  sáng kiến hợp lệ đạt 144% kế hoạch tỉnh giao.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022 - 2023

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được; đồng thời đề nghị năm học 2023-2024, LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ phẩm chất và năng lực, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy trao cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường Mầm non Kim Phượng

Ảnh: Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên

Ảnh: LĐLĐ huyện khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022 – 2023

Tin, ảnh: Cao Khánh