Tổng kết CCHC 2018, triển khai nhiệm vụ 2019

2019-01-17 09:31:00.0

Ngày 17/1, UBND huyện Định Hóa  tổ chức tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.
Năm 2018,Công tác cải cách hành chính của huyện tiếp tục được quan tâm thực hiện; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến, các thủ tục hành chính của cấp huyện tích hợp trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua hệ thống “Một cửa” điện tử; các cơ quan, đơn vị tăng cường thực hiện rà soát, kiểm soát TTHC thuộc thẩm quyền. Trong năm 2018, huyện đã đầu tư trên 3 tỷ đồng để trang bị hệ thống máy tính, máy scan, bộ lưu điện, hệ thống camera giám sát cho bộ phận tiếp nhận trả kết quả của 24 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó tỉnh Thái nguyên hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 900 triệu đồng. Bộ phận “Tiếp nhận & trả kết quả” cấp huyện tiếp tục hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Trong năm, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: Xây dựng là 367 hồ sơ; Tài nguyên - Môi trường: 888 hồ sơ; Tư pháp: 2388 hồ sơ; Kế hoạch & Đầu tư: 354 hồ sơ.  Các hồ sơ được giải quyết theo đúng quy định, đảm bảo công khai minh bạch.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu; năm 2019 cần thực hiện tốt đề án cải cách hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 – 2020, kế hoạch CCHC của huyện Định Hóa giai đoạn 2016 – 2021. Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác CCHC tại địa phương. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân đã được khen thưởng có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2018, đồng thời tiến hành ký giao ước thi đua năm 2019.
Tin, ảnh: Cao Khánh