Tổng kết 12 năm thực hiện CT 124

2023-03-18 18:39:00.0

Ngày 17/3, BCH Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124 ngày 31/3/2011 của thường vụ Quân uỷ Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới".

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2011 - 2023, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 124 và thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị. Quân số tham gia học tập đạt 98,6% trở lên. Kiểm tra nhận thức hằng năm cho từng đối tượng có 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá giỏi chung là 85,5%, kết quả năm sau cao hơn năm trước.

Sau 10 năm thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới", công tác giáo dục chính trị của LLVT huyện có bước phát triển rõ nét, đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, củng cố vững chắc trận địa tư tưởng của Đảng, nâng cao năng lực thực hiện chức trách, nhiệm vụ, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành kỷ luật và pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT huyện sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ./.

T/h: Quế Chi