Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên khảo sát công tác tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo.

2023-06-17 08:02:00.0

Ngày 16/6, đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Văn Khương, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát công tác tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo ( GD&ĐT); việc thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí đối với các trường mầm non, phổ thông công lập và việc thực hiện công tác huy động, chăm sóc, giáo dục trẻ nhà trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn huyện. Dự chương trình khảo sát về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi khảo sát, UBND huyện Định Hóa đã báo cáo với đoàn giám sát về công tác tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT. Ngay sau khi có Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tạm giao biên chế công chức, biên chế sự nghiệp đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Hiện nay, tổng số biên chế trong ngành giáo dục được giao năm 2023 của huyện Định Hóa là 1.583 biên chế, tổng số biên chế hiện đến 20/5/2023 là 1.441 biên chế, còn thiếu 142 biên chế. Năm 2023, huyện Định Hóa có 215 người tham gia xét tuyển, tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT có 74 người đã trúng tuyển. Hiện nay trên địa bàn huyện Định Hóa có 334 giáo viên và 125 cô nuôi được ký hợp đồng giao khoán đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc ký hợp đồng giao khoán giúp các đơn vị được bổ sung giáo viên giảng dạy, khắc phục tình trạng thiếu số lượng lớn giáo viên theo quy định, đảm bảo có đủ số lượng người làm việc theo định mức quy định trong giai đoạn thực hiện tinh giản biên chế.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi khảo sát, UBND huyện Định Hóa đề nghị sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể về mức chi công tác tuyển dụng để tổ chức thực hiện theo quy định; xem xét bổ sung biên chế đối với ngành giáo dục, tạo điều kiện cho giáo viên yên tâm công tác. Trước đó, đoàn khảo sát đã làm việc với các Trường mầm non Phú Đình, Tiểu học Chợ Chu, Trung học cơ sở Trung Hội và trường Trung học phổ thông Bình Yên. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của địa phương, đoàn khảo sát sẽ tổng hợp để trình Thường trực HĐND tỉnh và gửi đến cac sở, ngành liên quan trong thời gian tới./.

Thực hiện: Triệu Voi