Tập huấn triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số

2023-05-23 17:07:00.0

Để tiếp tục triển khai các mục tiêu về nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn huyện, ngày 23/5 UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số cho 170 đại biểu là lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn và các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyển thông tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Quang Sáng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

UBND huyện Định Hóa tiếp nhận từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên và Bưu điện tỉnh Thái Nguyên 22.000 địa chỉ số bao gồm thông tin cơ bản về địa chỉ hành chính, toạ độ của địa chỉ số. Dữ liệu địa chỉ số có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về địa chỉ số, đồng thời góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu địa chỉ số gắn với cơ sở dữ liệu địa chỉ số quốc gia cũng góp phần tạo thuận lợi cho công tác quản lý hành chính, giao thông, y tế, du lịch… và có thể chia sẻ dữ liệu cho các doanh nghiệp, tổ chức khai thác, xây dựng bản đồ số chuyên ngành phục vụ cho từng ngành, lĩnh vực. Ngoài ra, Nền tảng địa chỉ số Quốc gia cũng hỗ trợ trong việc tìm địa chỉ, đường đi, chia sẻ địa chỉ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nền tảng địa chỉ số còn cho phép người dùng cập nhật, làm giàu các thông tin dữ liệu địa chỉ cho mình và cộng đồng một cách thuận tiện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Bưu điện tỉnh và huyện tập huấn các nội dung về khái niệm, cấu trúc địa chỉ số hướng dẫn cài đặt, sử dụng các chức năng của ứng dụng địa chỉ số như: Đăng nhập, tra cứu, tìm kiếm địa chỉ số, cập nhật thông tin địa chỉ số, cấp phát địa chỉ số, thực hiện thông báo, gắn địa chỉ số cho người dân trên địa bàn… Đồng thời, hội nghị cũng đã thực hành việc đăng nhập, tra cứu thông tin tại tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Chợ Chu.

Qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho các đại biểu về sự cần thiết và lợi ích khi sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; hướng dẫn việc tra cứu, cập nhật, thông báo địa chỉ số đến người dân; từ đó góp phần triển khai, phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn huyện./.

T/h: Quế Chi