Tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới

2023-06-10 10:28:00.0

Ngày 9/6 tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Định Hóa tổ chức tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Định Hóa. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh, Ban phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia chương trình tập huấn có trên 430 đại biểu là Bí thư, Trưởng xóm, Ban công tác mặt trận tại các khu dân cư các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại đây, các đại biểu được tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng NTM huyện Định Hóa năm 2023.

Ảnh: Giảng viên Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh truyền đạt các chuyên đề tới các đại biểu

Đặc biệt, Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông tin đến các đại biểu về nhiệm vụ của MTTQ trong tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh; hướng dẫn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đó là: Nội dung, phương thức, hình thức lấy ý kiến; thời điểm lấy ý kiến; công tác kiểm tra, giám sát, thẩm tra kết quả thực hiện…

Việc lấy kiến sự hài lòng của người dân trong xây dựng NTM, được tổ chức nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân cũng như phát huy được vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Qua đó, nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng NTM, đô thị văn minh, đồng thời nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên của MTTQ trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh và tổ chức đánh giá, công nhận đạt chuẩn NTM, đô thị văn minh tại các địa phương./.

Tin, ảnh: Cao Khánh