Tập huấn chuyển đổi số trong lĩnh vực nông thôn mới tại Định Hóa

2023-03-31 08:13:00.0

Ngày 30/3, tại huyện Định Hoá, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn chuyển đổi số trong công tác quản lý, đánh giá các xã đạt NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cho các cán bộ, công chức, viên chức cấp xã và huyện phụ trách tổng hợp, chấm điểm các tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao, huyện NTM.

Ảnh: Đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Nguyên triển khai các nội dung về chương trình xây dựng NTM

Tại hội thảo, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trao đổi về trình tự thủ tục, hồ sơ xét công nhận và công bố xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao; các văn bản liên quan tới chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Đại diện VNPT Thái Nguyên hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý, đánh giá và cơ sở dữ liệu các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trao đổi với các xã và cơ quan chuyên môn của huyện về những thuận lợi, khó khăn khi nhập dữ liệu lên hệ thống.

Ảnh: Đại diện VNPT Thái Nguyên hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý, đánh giá và cơ sở dữ liệu các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Định Hóa là đơn vị đầu tiên triển khai nhập dữ liệu nông thôn mới đồng loạt trên hệ thống này. Với mục tiêu trong đầu tháng 4, toàn bộ các xã trên địa bàn huyện sẽ có hồ sơ minh chứng NTM, NTM nâng cao đến thời điểm hiện tại được tải lên hệ thống, để Ban chỉ đạo NTM tỉnh kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng NTM của huyện Định Hóa. Đồng thời Văn phòng điều phối NTM tỉnh cũng sẽ triển khai đồng bộ tới toàn bộ các huyện còn lại trong tỉnh.

Sau khi triển khai thành công, hệ thống sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chỉ đạo, điều hành chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh./.

Thực hiện: Công Sơn