Tập huấn bồi dưỡng kiến kiến thức pháp luật

2023-05-26 09:13:00.0

Ngày 25/5, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn theo hình thức trực tuyến về bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở và pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình cho báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã tại các huyện, thành trong tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh hội bồi dưỡng kiến thức pháp luật

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam truyền đạt Nghị quyết liên tịch số 01/2014/NQLT/CP-UBTƯMTTQVN ngày 18/11/2014 giữa Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn phối hợp thực hiện một số quy định của pháp luật về hoà giải ở cơ sở; Kỹ năng hoà giải ở cơ sở; một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới; bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải; Kỹ năng, quy trình và thực hành hòa giải ở cơ sở nhằm bảo đảm bình đẳng giới; Mức chi thực hiện công tác hoà giải ở cơ sở; Kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình. Trong quá trình truyền đạt, báo cáo viên đã đưa ra các tình huống về hòa giải ở cơ sở, cách phòng chống bạo lực gia đình để các đại biểu liên hệ vào thực tiễn.

Thông qua tập huấn, giúp các đại biểu vận dụng kỹ năng, phương pháp, quy định của pháp luật để áp dụng vào đơn vị địa phương mình. Qua đó, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở và phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian tới được tốt hơn./.

Tin, ảnh: Cao Khánh