Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng xã Binh Thành

2023-05-17 15:22:00.0

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2023); 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Cục Truyền thông Công an Nhân dân (6/8/2018 – 6/8/2023); Ngày 17/5, UBND huyện Định Hóa phối hợp với Cục truyền thông Công an Nhân dân đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo UBND xã Bình Thành.

Ảnh: Đ/c Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị May,  xóm Đồn xã Bình Thành.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị May, xóm Đồn xã Bình Thành. Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị May, sinh năm 1924, có 02 người con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thăm gia đình Mẹ Trần Thị Ruẩn, trú tại xóm Bình Tiến, xã Bình Thành. Mẹ Ruẩn có 9 người con trong đó có 2 người con đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc là liệt sĩ Bùi Văn Ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và liệt sĩ Bùi Văn Thắng hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Hiện, Mẹ đang sống với con gái là bà Bùi Thị Chín ở xóm Bình Tiến, xã Bình Thành.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất quà gồm quà và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời động viên tinh thần các Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục là điểm tựa, động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Tin, ảnh: Cao Khánh