Sở Thông tin và Truyền thông làm việc đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí thông tin và truyền thông

2023-09-21 21:23:00.0

Ngày 21/9, Phòng Bưu chính - Viễn thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên làm việc tại huyện để đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí thông tin và truyền thông trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Định Hoá năm 2023. Làm việc cùng đoàn công tác về phía huyện có lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, đại diện 06 xã đăng ký về đích nông thôn mới và 03 xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị làm việc

Đến thời điểm hiện tại, 6 xã về đích nông thôn mới theo kế hoạch của huyện gồm: Bình Thành, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Linh Thông, Quy Kỳ, Bảo Linh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về thông tin và truyền thông, như: Chỉ tiêu 8.1 xã có điểm phục vụ bưu chính; chỉ tiêu 8.2 xã có dịch vụ viễn thông, tinternet; Chỉ tiêu 8.3. xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các xóm; 8.4. xã có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Riêng chỉ tiêu 8.3 xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các xóm, chỉ có xã Linh Thông và Quy Kỳ hiện đã đạt, tuy nhiên hệ thống truyền thanh FM của 2 xã này đều đã xuống cấp, hoặc không còn nằm trong quy hoạch tần số.

Đối với 3 xã nông thôn mới nâng cao, gồm: Kim Phượng, Sơn Phú, Phú Đình, đều đã đạt trên 90% chỉ tiêu, chỉ còn chỉ tiêu 8.1 xã có điểm phục vụ bưu chính đáp ứng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, thì hiện tại bưu điện huyện chưa bố trí được trang thiết bị thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các điểm phục vụ bưu chính của xã.

Tại hội nghị, đại diện các xã đã nêu ý kiến, đề nghị Sở Thông tin Truyền thông quan tâm hỗ trợ các xã thực hiện các tiêu chí thông tin và truyền thông trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Trong đó, quan tâm đẩy nhanh tiến độ đầu tư lắp đặt hệ thống đài truyền thanh thông minh cho các xã về đích trong năm nay; đề nghị Bưu điện huyện và Bưu điện tỉnh cần tăng cường chỉnh trang, sửa chữa trụ sở Bưu điện các xã trên địa bàn huyện, đồng thời trang bị thêm các thiết bị tối thiểu phục vụ công tác của Bưu điện, riêng đối với 3 xã nâng thôn mới nâng cao cần bố trí trang thiết bị để người dân có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại điểm phục vụ bưu chính xã…

Thực hiện: Công Sơn