Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Định Hoá

2023-03-17 18:37:00.0

Chiều ngày 15/3, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc sở đã có chương trình làm việc với huyện về chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Văn Thắng - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị và 6 xã về đích NTM năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình làm việc

Tại chương trình làm việc UBND huyện Định Hoá đã báo cáo với đoàn về tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; Kết quả, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao và huyện Nông thôn mới do ngành Nông nghiệp và PTNT phụ trách trên địa bàn huyện đến nay.  Theo đó đến nay, 06 xã trong kế hoạch đạt chuẩn NTM năm 2023 đạt từ 12-15 tiêu chí/xã, 03 xã trong kế hoạch đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 đạt từ 11-13 tiêu chí/xã; thị trấn Chợ Chu đạt 03/09 tiêu chí; Huyện đã cơ bản đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM. Các tiêu chí do ngành Nông nghiệp phụ trách đều cơ bản hoàn thành và đang trong giai đoạn hoàn thành.

Tại chương trình làm việc, các địa phương, đơn vị của huyện đã có ý kiến trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Đoàn công tác cũng đã có ý kiến trao đổi, gợi mở, định hướng nhằm hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và đạt huyện NTM theo đúng kế hoạch./.

T/h: Quế Chi