Phú Đình trao huy hiệu Đảng đợt 19/5; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

2023-07-06 13:47:00.0

Ngày 5/7, Đảng bộ xã Phú Đình đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng, đồng thời tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã.

Tại lễ trao huy hiệu đảng, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng đợt 19/5 cho Đảng viên Ma Văn Được, sinh năm 1942, sinh hoạt tại Đảng bộ xã Phú Đình (ảnh).

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, Đảng bộ xã Phú Đình đã tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền, các đoàn thể từ xã đến các xóm đã đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương và đạt được những kết quả quan trọng. Đảng ủy đã ban hành 39 Nghị quyết, Quyết định, Kế hoạch và hơn 60 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ. Các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cơ bản đạt và vượt so với Nghị quyết. Thu thập bình quân đầu người đến năm 2023 đạt 51/55 triệu đồng/người/năm (đạt 92,7% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hôi). Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), thương mại dịch vụ ước năm 2023 đạt 6,5 tỷ đồng (theo Nghị quyết, giá trị sản xuất CN-TTCN, thương mại dịch vụ: đạt 7 tỷ đồng/năm). Đến nay giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 3,2%; hộ cận nghèo 3 %, (theo Nghị quyết đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%; hộ cận nghèo dưới 4%). Đến tháng 6/2023, xã Phú Đình được UBND huyện đánh giá đạt chuẩn 14/19 tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng. Hàng năm có trên 80% chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém. Có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm kết nạp 10 đảng viên mới trở lên, đạt so với Nghị quyết đề ra...

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;

đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, ủng hộ quỹ xây dựng NTM nâng cao tại xã Phú Đình

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo xã Phú Đình, ủng hộ quỹ xây dựng NTM nâng cao tại địa phương

Cũng trong hội nghị này, xã Phú Đình đã công bố Quyết định thành lập tổ quản trị giúp việc quản lý, điều hành và vận hành ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và Quy chế quản lý, vận hành ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử trên địa bàn xã. Đồng thời thông qua kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng NTM nâng cao và hưởng ứng đợt vận động ủng hộ xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Thu Hoài