Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tập huấn quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

2023-07-12 08:52:00.0

Sáng ngày 11/7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Thái Nguyên, tổ chức hội nghị tập huấn cho các hộ nông dân tham gia thực hiện quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Mông Đình Tinh, Ủy viên Ban chấp hàng Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại diện Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Thái Nguyên; các đồng chí cán bộ phụ trách nông thôn mới và gần 300 hộ nông dân tham gia thực hiện quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP của 8 xã Kim Phượng, Lam Vỹ, Linh Thông, Quy Kỳ, Phượng Tiến, Bảo Cường, Đồng Thịnh và Trung Lương.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, giảng viên Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi và chia sẻ với các hộ nông dân những kiến thức cơ bản trong thực hiện quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP như: Giới thiệu về tổ hợp tác; Giới tiệu về tiêu chuẩn VietGap thực hành nông nghiệp tốt, cụ thể, từ chế độ nước, phân bón và phương pháp bón phân đơn, phân NPK tổng hợp; phòng trừ sâu bệnh hại, các biện pháp canh tác thủ công, sinh học, biện pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả và hướng dẫn bà con ghi chép nhật ký nông hộ sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap..v..v..

Thông qua lớp tập huấn, giúp các hộ nông dân tham gia thực hiện quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP được bổ sung, nâng cao kiến thức trong quá trình chăm sóc lúa xuân theo tiêu chuẩn VietGAP, nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa, gia tăng thu nhập đặc biệt chăm sóc lúa theo hướng an toàn VietGAP, đồng thời góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Thực hiện: Thu Hoài