Phiên họp thường kỳ tháng 8 HĐND huyện

2018-08-16 17:09:00.0

Ngày 15/8 đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm  thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo rút kinh nghiệm kỳ hợp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và một số nội dung quan trọng khác.
Ảnh: toàn cảnh phiên họp thường trực HĐND huyện tháng 8/2018
Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe các Dự thảo: Báo cáo rút kinh nghiệm kỳ hợp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kế hoạch tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ 02, năm 2018; Kế hoạch tiếp tục thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề của HĐND huyện trong tháng 8/2018; Kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với các Ban của HĐND cấp xã, thị trấn. Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng  góp ý kiến về nội dung các bản dự thảo trên. Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các kỳ họp tiếp theo, cần khắc phục  một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc tổng hợp ý kiến cử tri của cấp ủy chính quyền cấp xã chưa đảm bảo chất lượng; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri sau cuộc tiếp xúc cử tri của Ủy ban MTTQ huyện chưa phân loại ý kiến cử tri chính xác theo thẩm quyền; Việc đôn đốc các cơ quan chuyên môn chuẩn bị  báo cáo phục vụ kỳ họp còn chậm thời gian theo quy định; Giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, kiến nghị qua các các đợt giám sát của thường trực và 2 Ban HĐND huyện, chỉ đạo rà soát ý kiến, kiến nghị của cử tri đã trả lời nhưng chưa thỏa đáng, yêu cầu các ngành tiếp tục trả lời, giải trình thêm… Các ý kiến của đại biểu được Thường trực HĐND huyện tiếp thu, bổ sung hoàn chỉnh các văn bản để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.
Tin và ảnh: Minh Thư