PHIÊN HỌP THỨ 28 UBND HUYỆN

2023-06-14 14:00:00.0

Ngày 13/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 28 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bàn thảo nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự phiên họp có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại phiên họp

Phiên họp đã thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2022. Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách huyện năm 2022 và tình hình sử dụng dự phòng ngân sách huyện năm 2023. Tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tờ trình, Nghị quyết của HĐND huyện về phê duyệt tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2022. Tờ trình, Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2023 (lần 1). Tờ trình, Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021 – 2025 (lần 6). Tờ trình, Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2023 (lần 3). Tờ trình, Nghị quyết của HĐND huyện về thông qua dự kiến Kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2024. Tờ trình, Nghị quyết về việc điều chỉnh phương án phân bổ nguồn vốn sự nghiệp năm 2023 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Định Hóa  (lần 1).  Báo cáo về tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; và một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị về việc lập hồ sơ minh chứng nông thôn mới, những nội dung cần điều chỉnh đối với các dự án... Các cơ quan thường trực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng báo cáo tiến độ thực hiện hằng tháng. Cùng với đó, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện thực hiện nhiệm vụ được phụ trách theo lĩnh vực, kịp thời tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện để có phương án chỉ đạo kịp thời; chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đề án phát triển Du lịch, tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách, tài nguyên môi trường. Trên cơ sở được phân công nhiệm vụ, các cơ quan chuyên môn của huyện căn cứ theo chức năng nhiệm vụ quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Khánh Cao