Phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2018

2018-03-21 15:05:00.0

Ngày 21/3, tại nhà văn hóa xóm Bái A1 Đảng ủy, UBND thị trấn Chợ Chu tổ chức phát động điểm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2018. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Chợ Chu và toàn thể cán bộ, nhân dân trong xóm.

Tại buổi phát động, cán bộ của đội nghiệp vụ Công an huyện đã tóm tắt tình hình ATTT trên địa bàn tỉnh, huyện và TTCC. Đồng thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phân tích về nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trên địa bàn, tuyên truyền luật Luật Xử phạt vi phạm hành chính và Nghị định 167, Luật phòng chống Ma túy, luật giao thông đường bộ và công tác phòng chống tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua đợt phát động góp phần quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, kết hợp làm tốt công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi ở khu dân cư, kiểm điểm, đóng góp ý kiến cho các đối tượng chưa thực sự tiến bộ, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.
     Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo UBND TTCC ghi nhận kết quả của xóm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn TTCC, cấp ủy, chính quyền cần phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, nhất là vấn đề lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện. Cũng tại hội nghị công an TTCC đã tổ chức phát phiếu tố giác tội phạm và ký cam kết đẩy mạnh thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương./.

Các ban ngành, đoàn thể của xóm Bãi Á1, TT Chợ Chu ký cam kết thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Thực hiện: Triệu Vĩnh (Đài TT – TH Định Hóa)