Phát động chiến dịch vệ sinh cho mọi nhà

2023-10-15 13:07:00.0

Sáng 15/10, Hội LHPN huyện tổ chức phát động “Chiến dịch vệ sinh cho mọi nhà” Sạch nhà – Sạch bếp – Sạch ngõ;  hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10; Dự chương trình có các chuyên gia của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên; Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội LHPN huyện, cùng trên 500 chị em hội viên, người dân, học sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng chiến dịch

Thời gian qua, Hội LHPN huyện cùng với các ban, ngành, đoàn thể đang đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là vận động hội viên, phụ nữ và các hộ gia đình xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần thực hiện tiêu chí 17.8 và 18.7 trong xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Hội LHPN các xã, thị trấn cam kết thực hiện tiêu chí môi trường

Tại chương trình, các xã, thị trấn đã cùng cam kết thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, trong đó phấn đấu 100% các hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Cũng tại chương trình, ban tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh của học sinh trường Tiểu học Chợ Chu vẽ về các thông điệp vệ sinh cá nhân và trình diễn rửa tay với xà phòng, nước sạch. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tổ chức diễu hành của Hội viên Phụ nữ cổ động chiến dịch vệ sinh cho mọi nhà

Ảnh: Trình diễn rửa tay bằng xà phòng của các cô giáo và học sinh trường Tiểu học Chợ Chu

Lễ phát động chiến dịch là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023). Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng (15/10).

Ảnh: Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10

Thực hiện: Công Sơn