Phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng tại xã Linh Thông

2023-06-14 14:12:00.0

Ngày 13/6, tại xóm Nà Chú, xã Linh Thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Linh Thông tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng. Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thị Tình, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Linh Thông.

Một số hình ảnh tại lễ phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng là nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Cũng tại buổi truyền thông UBND xã Linh Thông đã quyết định thành lập tổ truyền thông gồm 10 thành viên, các thành viên là Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng. Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã tặng cho tổ truyền thông xóm Nà Chú 01 loa kéo.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Triệu Voi