Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện

2023-07-26 15:36:00.0

Sáng ngày 26/7, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 15 HĐND huyện, Kỳ họp đã thông qua báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận Tổ đại biểu HĐND huyện trong buổi chiều ngày 25/7. Theo báo cáo, tham gia thảo luận Tổ có 31/34 đại biểu HĐND huyện; có 32/39 cơ quan đơn vị và các đại biểu 23 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên thảo luận tại Hội trường.

Tại cuộc thảo luận, các đại biểu đã có 14 lượt ý kiến tham gia về các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp HĐND huyện, ý kiến tham gia vào một số nội dung văn bản trình tại kỳ họp.

Ảnh: Đ/c Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến qua thẩm tra của 2 Ban

và kết quả thảo luận tổ trước và trong kỳ họp.

Thảo luận tại hội trường, chủ tọa kỳ họp đề nghị các cơ quan liên quan làm rõ ý kiến của cử tri liên quan đến hệ thống nạo vét kênh mương tại xã Phú Đình, vấn đề đất đai xác định rõ mối quan hệ giữa người cho và người nhận, xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông phải hộp thuế giá trị gia tăng.... UBND huyện giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan Đề án phát triển du lịch cộng đồng, việc thực hiện đầu tư sửa chữa các trường lớp học bằng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện, công tác quản lý và vận hành  một số thiết chế Nhà thiếu nhi cũ; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Các nội dung giải trình của các ngành và UBND huyện được các đại biểu đồng tình và mong muốn sớm thực hiện để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp làm rõ một số nhiệm vụ,

giải pháp trong những tháng cuối năm 2023.

Dự kỳ họp, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, làm rõ một số nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2023 như: Tập trung phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách, đẩy mạnh công tác cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các xã, thị trấn theo quy định. Quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn, công tác bảo tồn, phát huy giá trị tinh hoa văn hóa các dân tộc ATK Định Hóa. Đề nghị các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nỗ lực cùng phấn đấu đưa huyện về đích NTM năm 2023.

Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thống nhất biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội huyện Định Hóa 6 tháng cuối năm 2023. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2022. Nghị quyết về thông qua Chương trình giám sát của HĐND huyện Định Hóa năm 2024. Nghị quyết thông qua kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về kết quả thực hiện Đề án xây dựng huyện Định Hoá đạt chuẩn NTM năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2023 (lần 1). Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021 - 2025 (lần 6). Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2023 (lần 3). Nghị quyết về việc thông qua dự kiến Kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2024. Nghị quyết về việc điều chỉnh phương án phân bổ nguồn vốn sự nghiệp năm 2023 thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn huyện Định Hóa. Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch xây dựng vùng huyện Định Hóa thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2045.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau 2 ngày tổ chức, kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung đề ra. Sau kỳ họp, HĐND huyện sẽ hoàn thiện các văn bản để ban hành các Nghị quyết, đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới cử tri và nhân dân về những Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp./.

Tin, ảnh: Cao Khánh