Ngành Nhiếp ảnh và Điện ảnh về nguồn tại ATK Định Hóa

2023-03-15 14:33:00.0

Nhân dp k nim 70 năm Ngày truyn thng Nhiếp nh và Đin nh Vit Nam (15/3/1953 - 15/3/2023), ngày 14/3, Đoàn công tác do Th trưởng B Văn hóa, Th Thao và Du lch T Quang Đông làm Trưởng đoàn đã có chuyến hành hương v ngun ti ATK Định Hóa. Cùng tham gia có các đồng chí là nghệ sĩ, người làm công tác điện ảnh, nhiếp ảnh của Cục Điện ảnh và Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Điện ảnh Việt Nam; Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Về phía tỉnh có, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hi Văn hc ngh thut và Câu lc b nh báo chí Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng nim Ch tch H Chí Minh ti Nhà tưởng nim Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình. Trước anh linh ca Người, các thành viên trong Đoàn đã kính cn dâng hương, dâng hoa, thp hương tưởng nh và bày t lòng biết ơn đối vi Ch tch H Chí Minh - v lãnh t vĩ đại ca dân tc Vit Nam. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm làm nên những tác phẩm lớn xứng đáng với sự nghiệp Đổi mới, có tác dụng sâu sắc xây dựng con người, văn hóa Việt Nam và góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm, dâng hương ti địa đim khai sinh ngành đin nh và nhiếp nh cách mng Vit Nam ti xóm Bn Bc 1, xã Đim Mc. Đây chính là nơi Ch tch H Chí Minh đã ký sc lnh thành lp Doanh nghip Quc doanh Chiếu bóng và Chp nh Vit Nam (15/3/1953), tin thân ca Ngành Đin nh và Nhiếp nh Vit Nam.

Tiếp đó, Đoàn đã đến d L khánh thành và trao tng s tin h tr 80 triu đồng ca Cc Đin nh và Hi Ngh sĩ nhiếp nh Vit Nam để xây dng 2 nhà văn hóa xóm Bn Bc 1, Bn Bc 2. Đồng thời, trao tng các phn quà cho các gia đình có hoàn cnh khó khăn của xã Điềm Mặc và chung vui với bà con nhân dân xóm Bản Bắc 1, xã Điềm Mặc nhân dịp khánh thành nhà văn hóa mới./.

Ảnh: Th trưởng B Văn hóa, Th Thao và Du lch T Quang Đông dâng hương tại Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đèo De, Phú Đình

Ảnh: Th trưởng B Văn hóa, Th Thao và Du lch T Quang Đông ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đèo De, Phú Đình.

Ảnh: Đoàn cùng dự lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa Bản Bắc 1, xã Điềm Mặc

Ảnh: Cc Đin nh và Hi Ngh sĩ nhiếp nh Vit Nam trao tng s tin h tr 80 triu đồng để xây dng 2 nhà văn hóa xóm Bn Bc 1, Bn Bc 2, xã Điềm Mặc

T/h: Quế Chi