Lễ ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Trung, xã Thanh Định

2023-07-11 15:07:00.0

Ngày 10/7, tại nhà văn hoá xóm Thanh Trung, xã Thanh Định, Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Trung xã Thanh Định tổ chức Lễ ra mắt.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Trung có 21 thành viên, trụ sở chính tại xóm Thanh Trung, xã Thanh Định với số vốn điều lệ 700 triệu đồng. Các ngành nghề kinh doanh chính gồm: Chăn nuôi trâu bò, sản xuất giống trâu, bò, sản xuất chè, trồng rừng, thuỷ sản, vận tải hàng hoá bằng đường bộ, xay xát và sản xuất chế biến gạo, bột thô. Hiện nay Hợp tác xã đang hoạt động trên 45 lao động, với tổng đàn Trâu, Bò là 45 con, diện tích cây chè là 12ha, diện tích ao nuôi thuỷ sản là 8,5ha. Tại lễ ra mắt, Hợp tác xã đã thông qua nội quy, quy chế, nội dung hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Trong đó, Hợp tác xã sẽ tập trung vào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; thực hiện trao đổi mua bán, tiêu thụ sản phẩm, kết nối thị trường với một số cơ sở sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, tỉnh.

Ảnh: Ban Giám đốc Hợp tác xã ra mắt tại Hội nghị.

Việc thành lập và ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Trung xã Thanh Định sẽ góp phần giúp các thành viên và bà con nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng mô hình Hợp tác xã nông nghiệp làm ăn hiệu quả tại địa phương./.

Thực hiện: Triệu Voi