Lãnh đạo UBND huyện tiếp công dân

2023-04-18 17:25:00.0

Ngày 17/4, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tiếp công dân Nguyễn Văn Sơn, xóm Đồng Màn, xã Bảo Cường. Cùng dự buổi tiếp công dân có đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

tiếp công dân Nguyễn Văn Sơn, xóm Đồng Màn, xã Bảo Cường.

Theo đơn đề nghị, năm 2002, ông Nguyễn Văn Sơn trú tại xóm Đồng Màn, xã Bảo Cường nhận chuyển nhượng của bà Đinh Thị Phương 2 thửa đất số 86A diện tích 77,0m2 và thửa số 85 tờ bản đồ số 01 diện tích 63,0m2. Năm 2006, có chuyển nhượng cho ông Phạm Ngọc Quy trú tại phố Tân Lập, thị trấn Chợ Chu. Quá trình tiếp nhận giải quyết hồ sơ, Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai huyện Định Hóa nhận thấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng của ông Sơn đã bị sửa chữa nội dung và hướng dẫn lập hồ sơ thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Sơn.

Tháng 5 năm 2022, Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai huyện Định Hóa nhận được đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số W 163199. Tuy nhiên tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ của ông Sơn chưa có hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp cấp đổi do sửa chữa, hợp thửa đất. Ngày 15/3/2023, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên ban hành Hướng dẫn số 819/STNMT-QLĐĐ về việc hướng dẫn vướng mắc trong công tác đo đạc bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng loạt. Theo đó, căn cứ vào hướng dẫn trên, thửa đất số 86A và 85 đủ điều kiện cấp đổi khi ông Nguyễn Văn Sơn bổ sung đơn đề nghị hợp thửa để đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi nghe ý kiến công dân và các cơ quan chuyên môn hướng dẫn về thủ tục các bước để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận: Các cơ quan chuyên môn và UBND xã Bảo Cường hướng dẫn cho công dân Nguyễn Văn Sơn thực hiện các các thủ tục pháp lý theo quy định. Từ đó giải quyết nguyện vọng của công dân theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Cao Khánh