Lãnh đạo Huyện ủy dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

2023-06-02 08:08:00.0

Trong chương trình thăm và dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại các đơn vị, ngày 1/6, lãnh đạo huyện Định Hóa đã đến dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm hỏi động chiến sĩ của huyện tham gia huấn luyện tại các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Sư đoàn 346 có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Sư đoàn 346

Sau ba tháng được tham gia huấn luyện, với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, trên 1000 chiến sĩ mới của các đơn vị đã trưởng thành, vững vàng về mọi mặt, nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; 112 chiến sĩ của Định Hóa phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ nghiêm túc hoàn thành 100% nội dung, chương trình đề ra và chiến sỹ mới được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, động tác điều lệnh, chiến thuật thành thạo.

Ảnh: Chiến sĩ mới tuyên thệ dưới lá cờ Quân kỳ quyết thắng

Có nhận thức đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ, mục tiêu lý tưởng người thanh niên, người quân nhân cách mạng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang thiết bị. 100% chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm phục vụ quân đội, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm đủ quân số, huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ảnh: Lãnh đạo huyện gặp mặt 112 tân binh của huyện Định Hóa

Sau lễ tuyên thệ, lãnh đạo huyện đã tổ chức gặp mặt động viên các tân binh là con em quê hương huyện Định Hóa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu, động viên các chiến sĩ tiếp tục phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị huấn luyện giao cho. Cùng với đó phát huy truyền thống cách mạng, những tân binh sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện các phẩm chất cần có của bộ đội cụ Hồ.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy tặng quà cho các tân binh huyện Định Hóa đang huấn luyện tại đơn vị Sư đoàn 346

Lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ chiến sỹ và tân binh của huyện Định Hóa vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu rèn luyện, phát huy truyền thống quê hương anh hùng lập thành tích để đáp lại những kỳ vọng của lãnh đạo huyện, của gia đình các tân binh nơi quê nhà./.

Tin, ảnh: Cao Khánh