Lãnh đạo huyện thăm 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện

2023-08-08 10:45:00.0

Chiều ngày 07/8, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Phòng Lao động TB&XH huyện đã đến thăm, tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị May

Tại khu vực điều trị hồi sức cấp cứu, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình trạng sức khoẻ của 02 Mẹ là: Phạm Thị May và Trần Thị Ruẩn. Được biết, từ đầu tháng 8, 02 Mẹ có tình trạng sức khoẻ không ổn định đã được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện để thăm khám, điều trị; Riêng Mẹ Phạm Thị May, năm nay 98 tuổi, trú ở xóm Đồn, xã Bình Thành, Mẹ bị mất ngủ, nhịp tim tăng, cùng các bệnh về huyết áp và tim mạch. Mẹ Trần Thị Ruẩn, năm nay đã 99 tuổi, trú ở xóm Bình Tiến, xã Bình Thành, Mẹ bị suy nhược cơ thể, kèm theo bị thiếu máu, cùng với bệnh về tim mạch. Sau thời gian điều trị hơn 01 tuần, hiện sức khoẻ của 02 Mẹ đã cơ bản hồi phục.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà và động viên sức khoẻ Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn

Vui mừng, phấn khởi khi thấy sức khoẻ của 02 Mẹ đã có tiến triển tốt, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đề nghị các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện cần tiếp tục theo dõi tình hình sức khoẻ và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chăm sóc 02 Mẹ. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quà của Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Thái Nguyên cho 02 Mẹ, mong 02 Mẹ sớm bình phục./.

Thực hiện: Công Sơn