Lãnh đạo huyện tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

2023-06-02 09:42:00.0

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, huyện Định Hóa đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,  Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục - Đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn đã đến dự lễ tổng kết năm học 2022-2023 và vui tết thiếu nhi 1/6 với cô trò trường mầm non Linh Thông.

Ảnh: Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Linh Thông nhân dịp tổng kết năm học và vui tết thiếu nhi 1/6.

Năm học 2022 – 2023, trường mầm non Linh Thông có 182 trẻ với 8 nhóm lớp, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất của Nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng giáo dục trẻ không ngừng được được nâng cao. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tham quan trải nghiệm, xã hội hóa khu vui chơi ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của trẻ. Kết quả, tỷ lệ trẻ chuyên cần của trẻ đạt trên 93%; tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 5%; 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, năm 2022, trường Mần non Linh Thông được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Đoàn do đồng chí đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Văn phòng Huyện ủy, phòng LĐTB&XH huyện, Lãnh đạo xã Sơn Phú đã đến dự lễ tổng kết năm học 2022-2023 và vui tết thiếu nhi 1/6 với cô trò trường Mầm non Sơn Phú

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Mầm non Sơn Phú

Năm học 2022 – 2023, trường Mầm non Sơn Phú có 302 trẻ, học ở 11 nhóm lớp. Trong đó nhóm nhà trẻ có 2 lớp với 62 trẻ; mẫu giáo có 9 lớp với 240 trẻ. 100% trẻ đến trường được ăn bán trú; trẻ phát triển đạt yêu cầu từ 90% trở lên, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm còn 4,6%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, hợp đồng có 36 người; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hiện nhà trường cũng đang đón nhận dự án xây dựng, nâng cấp trường học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu…

Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV  Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cũng lãnh đạo các cơ quan: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo xã Tân Thịnh đã đến thăm, tặng quà và dự lễ tổng kết năm học 2022-2023 và vui Tết thiếu nhi 1/6 với cô và trò trường mầm non Tân Thịnh.

Năm học 2022-2023, trường mầm non Tân Thịnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đề ra, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đến trường đạt 91%, nhà trẻ đạt 33%, 311 cháu đạt danh hiệu bé chăm ngoan, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 90%, trẻ phát triển theo yêu cầu đạt 95% và 100% trẻ được ăn bán trú và học 2 buổi/ngày.

Ảnh: Tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Tân Thịnh

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà 1/6 cho các cháu thiếu nhi tại các trường và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo các địa phương và hội cha mẹ học sinh của nhà trường cũng đã tặng quà cho các cháu. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dự và chung vui cùng các hoạt động vui tết thiếu nhi 1/6 tại các trường.

Tin, ảnh: Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện.